Loading...

Video

Sức khỏe vàng - Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo phòng bệnh mạn tính tuổi già. Sức khỏe vàng đối Với người cao tuổi, sức khỏe vàng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu. Làm thế nào để bảo vệ cơ thể, tăng cường sức khỏe cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý mạn tính mà người cao tuổi 

Đông trùng hạ thảo: Dược liệu "vô giá" của thiên nhiên

Đông Trùng Hạ Thảo là một giống nấm mọc ký sinh trên ấu trùng của một loài sâu thuộc họ cánh bướm, nấm và sâu cộng sinh với nhau. Mùa đông, ấu trùng nằm dưới đất bị bào tử nấm Cordyceps Sinensis nhiễm vào, hút hết chất dinh dưỡng làm con trùng chết khô, đến mùa hè, nấm sinh cơ chất (stroma) mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu con sâu. nên được gọi là Đông Trùng Hạ Thảo.

Cách sử dụng đúng đông trùng hạ thảo

Cách thực hiện rất đơn giản. Cho một nhúm đông trùng hạ thảo vào ấm trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt. Rồi sau đó thêm lượng nước vừa đủ để hãm khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi. 

Nuôi đông trùng hạ thảo từ nhộng tằm sống thu tiền tỷ

Môi trường chính là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng tới sự thành bại của quá trình nuôi đông trùng hạ thảo. Bản thân trùng thảo thiên nhiên Tây Tạng đã sống trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt vì vậy muốn nuôi cấy thành công cần tạo ra môi trường tương tự như vậy.

Sản xuất đông trùng hạ thảo bằng công nghệ 4.0

Chia sẻ về cách trồng và chăm sóc nấm đông trùng hạ thảo, anh Dân cho biết “khó mà dễ”. Dễ ở chỗ, nguồn nguyên liệu để sản xuất giá thể khá đơn giản, gồm nhộng tằm, gạo lứt, nước tinh khiết, khoai tây, cà rốt…đều là những nguyên liệu dễ mua. Thế nhưng khó ở chỗ cần đảm bảo những tiêu chuẩn về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm khi nuôi trồng.

Kiến trúc sư 27 tuổi bỏ nghề về làm Đông Trùng Hạ Thảo giúp cải thiện đời sống bà con Tam Nông

Ngoài ra với công nghệ phát triển thì loại cordycep sinensis này được nuôi trồng nhân tạo nhưng chỉ được kết ủa là hệ sinh khối (tức là chỉ nuôi được hệ sợi màu trắng) chứ chưa có qủa thể giống như loại thu hái ngoài tự nhiên được và giá trị dược chất khi nuôi sinh khối cũng không thể bằng 100% loại thu hái tự nhiên nhưng đã được các công ty dược phẩm trên thế giới sử dụng trong việc bào chế thuốc vì thật sự có hiệu quả nhất định trong việc điều trị bệnh.